Có nên làm hệ thống chống sét cho thang máy

 

Ở nước ta, Hằng  năm hiện tượng sét đánh thường sảy ra từ tháng 4 đến tháng 10. Nhưng với tình hình thời tiết ngày càng khắc nghiệt như hiện nay thì hiện tượng sét đánh sảy ra thường xuyên hơn,  khốc liệt hơn và kéo dài hơn. Nó gây nên những thiệt hại rất lớn về con người và về kinh tế.

 Có nên làm hệ thống chống sét cho thang máy

Đặc biệt với những nơi có các tòa nhà cao tầng thường hay bị sét đánh. Nó không những gây thiệt hại cho công trình mà chúng còn gây thiệt hại về con người, mà chúng còn phá hủy nhiều về tài sản.  Để tránh được những thiệt hại trên chúng ta nên lắp đặt hệ thống chống sét cho tòa nhà để bảo vệ đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, trong đó có hệ thống thang máy.

Việc đầu tư một hệ thống kim thu sét, chống sét chuyên nghiệp cho tòa nhà, thang máy không tốn nhiều chi phí. Hệ thống phòng máy của thang máy là nơi đặt tủ điện và động cơ nên từ trường ở đó lớn. Khả năng tia sét đánh vào đó là rất cao. Từ đó dòng sét lan chuyền qua đường dây điện và đi vào hệ thống điện của tòa nhà  khi đó sẽ gây thiệt hại khôn lường.

Một hệ thống chống sét cho thang máy đầy đủ gồm 2 phần

  1. Chống sét đánh thẳng trực tiếp “ là hệ thống chống sét của tòa nhà”.
  2. Chống sét lan truyền đường nguồn “ là thiết bị cắt lọc sét 3 pha đường nguồn”

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho hệ thống thì mỗi năm chúng ta nên kiểm tra lại hệ thống tiếp địa, chống sét một lần. Và trước khi đưa công trình vào hoạt động thì nên nhờ cơ qua có thẩm quyền kiểm định hệ thống PCCC cho đảm bảo.

Ảnh hiển thị chi tiết: 

Ảnh hiển thị chi tiết